BPO – Sáng nay 11-9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã chủ trì buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam) cho nhà đầu tư SHANDONG HAOHUA TIRE, thuộc Tập đoàn HAOHUA với tổng vốn 500 triệu USD. Đây là dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước.

Tham dự sự kiện quan trọng này có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và chủ đầu tư Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico.Toàn cảnh lễ trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam)

Toàn cảnh lễ trao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam)

Dự án Nhà máy Sản xuất lốp xe HAOHUA (Việt Nam) triển khai tại Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trên tổng diện tích thuê đất 43 hecta. Sau khi hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị cho hệ thống dây chuyền sản xuất vào quý 1 năm 2024.

Các đại biểu dự sự kiện

Sản phẩm sản xuất của Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua gồm: Lốp Radial bán thép và lốp Radial toàn thép cho xe ô tô và các loại xe khác. Công suất sản xuất lốp xe tải radial toàn thép không săm với sản lượng hàng năm là 2,4 triệu bộ/ năm và lốp radial bán thép với sản lượng 12 triệu bộ/năm. Giá trị sản lượng hàng năm dự kiến đạt 770 triệu USD. Nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.600 lao động địa phương và 200 lao động nước ngoài.

Tập đoàn HAOHUA là doanh nghiệp đã tham gia sâu vào ngành lốp xe hơn 20 năm, tập trung vào nghiên cứu phát triển, sản xuất và chế tạo lốp xe. Với nghiên cứu và phát triển lốp xe tiên tiến, sản xuất, thiết bị thử nghiệm và đội ngũ quản lý và kỹ thuật chuyên nghiệp, các sản phẩm lốp xe bán rất chạy trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Hiện tại, SHANDONG HAOHUA TIRE nằm trong top 10 của ngành sản xuất lốp xe Trung Quốc, đứng thứ 32 trong số 75 hãng lốp xe hàng đầu thế giới.

Công ty có năng lực sản xuất 20 triệu lốp xe bán thép và 4,8 triệu lốp xe toàn thép, tổng giá trị sản lượng hàng năm là 8 tỷ nhân dân tệ, công ty chủ yếu xuất khẩu, chiếm 75% sản lượng tổng doanh số.

Sau khi đi vào hoạt động, theo kế hoạch là vào quý 3 năm 2025, tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến của cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp khoảng 120.420,7 tấn/năm được nhập khẩu từ Trung Quốc và tại Việt Nam. Trong đó, sản lượng tiêu thụ cao su tại Việt Nam khoảng 96.506 tấn/ năm.

Ông Huỳnh Thành Chung, Chủ đầu tư Khu Công nghiệp Minh Hưng Sikico thông tin về quá trình xúc tiến, mời gọi Tập đoàn HAOHUA đến đầu tư tại khu công nghiệp

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với tỉnh Bình Phước – địa phương có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước với hơn 240 ngàn hecta. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao su của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân Bình Phước.

chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chào mừng và cam kết đồng hành với nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nêu rõ: Sự kiện trao giấy chứng nhận đầu tư một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị và nỗ lực cao nhất của tỉnh cũng như các nhà đầu tư hạ tầng và đặc biệt là Công ty Cổ phần Công nghiệp Minh Hưng Sikico – Chủ đầu tư Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico, trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; không ngừng đổi mới, cải cách mạnh mẽ, thực chất để thu hút các dự án lớn, tạo sức lan toả, thu hút nhiều dự án vệ tinh hỗ trợ khác; hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Bình Phước với các đối tác chiến lược; cũng như tạo động lực để thu hút thêm nhiều Nhà đầu tư khác quan tâm, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bình Phước.

Tỉnh cam kết đồng hành với nhà đầu tư trong quá trình triển khai, sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật để dự án sớm đi vào hoạt động và đạt hiệu quả cao nhất.

Đề nghị lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế và các sở, ngành, địa phương có liên quan quan tâm, xác định đây là dự án trọng điểm của tỉnh để phối hợp, hỗ trợ; giải quyết nhanh nhất các thủ tục hành chính có liên quan đến dự án theo quy định; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh để đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền bày tỏ mong muốn công ty tiếp tục chủ động, tích cực triển khai kế hoạch đầu tư, sớm khởi công xây dựng và đưa dự án đi vào hoạt động đảm bảo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trao giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam)

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa chúc mừng nhà đầu tư

Lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư 

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và chủ đầu tư trao quà lưu niệm

Trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường; ưu tiên ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; quan tâm chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tiến bộ, tạo cơ hội để người lao động phát triển chuyên môn, tay nghề và thụ hưởng môi trường lao động an toàn, được tôn trọng.

Ông Vương Khắc Cường, Chủ tịch Công ty TNHH HAOHUA (Việt Nam) cho biết, sau khi nghiên cứu và so sánh thị trường ở rất nhiều nơi, công ty quyết định chọn Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico tại tỉnh Bình Phước, nơi có kinh tế phát triển nhanh, chính sách ưu đãi vượt trội và môi trường kinh doanh tốt, làm điểm đến đầu tư và xây dựng cơ sở sản xuất đầu tiên ở nước ngoài của công ty.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng với sự hỗ trợ, giúp đỡ mạnh mẽ của chính quyền các cấp và Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico, dự án này sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất và nhanh chóng đi vào sản xuất, sớm đạt được thành quả.

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, căn cứ vào điều kiện hoạt động của dự án và nhu cầu thị trường, công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư và phấn đấu xây dựng cơ sở sản xuất thứ hai tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi sẽ luôn đề cao quan điểm doanh nghiệp cùng với xã hội phát triển đồng bộ bền vững, hăng say truyền tải năng lượng tích cực của doanh nghiệp đến cộng đồng, xây dựng hình ảnh “Doanh nghiệp lớn có trách nhiệm”, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Phước.

Ông Vương Khắc Cường, Chủ tịch Công ty TNHH HAOHUA (Việt Nam)