Thị trường Bình Phước đang có rất nhiều dự án với quy mô đa dạng đang được triển khai rầm rộ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và nhà đầu tư..

Tỉnh Bình Phước đang thực hiện chủ trương phát triển kinh tế, đô thị theo hướng công nghiệp hoá. Theo đó, tầm nhìn đến năm 2025, Bình Phước hướng tới trở thành tỉnh công nghiệp với quy mô kinh tế khá tại khu vực Đông Nam Bộ. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Phước sẽ là tỉnh công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ hoàn chỉnh công cuộc phát triển giàu mạnh, văn minh, lấy công nghiệp là mũi nhọn hàng đầu.

Bình Phước đặt kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương của cả nước. Để đáp ứng thực hiện được những mục tiêu trên, tỉnh Bình Phước đã đặt ra nhiều kế hoạch quan trọng, cùng với đó là tập trung toàn lực để đầu tư, xây dựng, mở rộng mạng lưới công nghiệp và hạ tầng toàn tỉnh.

bất động sản tại tỉnh bình phước đang rục rịch

Riêng về thế mạnh công nghiệp, tính đến thời điểm cuối năm 2021, tỉnh Bình Phước đang sở hữu diện tích khu công nghiệp lên đến 4.686ha. Trong đó, có 2 khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là khu công nghiệp Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. 4 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% gồm: khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II, Minh Hưng III.

Đặc biệt, tại Chơn Thành – Bình Phước, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành đang là đại khu công nghiệp có diện tích lớn bậc nhất Việt Nam với diện tích quy hoạch hơn 4.600ha. Đồng thời, Bình Phước cũng là địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp có diện tích lớn nhất khu vực và cả nước.

Theo một thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, Bình Phước có 620 doanh nghiệp mới thành lập, tăng khoảng 18,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 52% kế hoạch. Bên cạnh đó, nhiều dự án cụm công nghiệp cũng được đồng loạt triển khai. Điều này đã góp phần tăng số lượng khu công nghiệp tại Bình Phước và thu hút lực lượng lao động đông đảo đổ về.

Chơn Thành – điểm đến đầu tư hấp dẫn tại thị trường Bình Phước.

Ngoài ra, để tạo điều kiện tốt nhất cho công nghiệp phát triển, Bình Phước cũng đặc biệt chú trọng tới đầu tư xây dựng hạ tầng. Hàng loạt tuyến đường, tuyến cao tốc trọng điểm được quy hoạch triển khai như mở rộng quốc lộ 13, quốc lộ 14, cao tốc HCM – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông,… được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp cho công nghiệp và thị trường bất động sản Bình Phước tăng tốc, bứt phá trong thời gian tới đây.

Nổi bật trong đó, Chơn Thành được đánh giá mang nhiều tiềm năng vượt trội để trở thành “điểm nóng” đầu tư tại thị trường Bình Phước nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Tham khảo thêm về thị trường Bình Phước : https://www.theemeralds-68.com/